Bố trí thiết kế lại căn hộ 2 phòng ngủ nhiều góc cạnh

Không phải lúc nào bạn cũng mua được 1 miếng đất đẹp vuông vức để xây dựng 1 ngôi nhà, hoặc mua 1 căn hộ có thiết kế vuông vức các tường. Với xu hướng nhà hiện nay, có rất nhiều căn nhà, căn hộ nằm trên diện tích đất không hề vuông vức mà có rất nhiều góc cạnh. Nhưng không vì thế mà các kiến trúc sư nản lòng. Dưới đây là tư vấn bố trí xây dựng căn nhà có nhều góc cạch dành cho gia đình Chị Ngân tại Hà Nội. 

Dựa trên diện tích đất sử dụng nhiều góc cạch, các chuyên gia đã đưa cho gia đình chị Ngân những lời khuyên thật bổ ích. Và canhodepgiare.net cũng hi vọng sẽ giúp các bạn có thể trang trí được căn nhà đẹp ưng ý của mình. 

Gia đình chị Ngân gồm 2 vợ chồng, 1 bé trai 6 tuổi và 1 bé gái 2 tuổi đang sống cùng bố mẹ tại tầng 2 của một ngôi nhà trên đường Kim Mã. Mặt bằng tầng 2 hiện tại được bố trí như hình vẽ tay anh chị gửi về cho kiến trúc sư. 
Hình ảnh diện tích tầng 2 anh chị Ngân muốn sửa chưa. 
Do nhu cầu của cuộc sống anh chị Ngân muốn cải thiệt mặt bằng tầng 2 của ngôi nhà với những yêu cầu như: 
- Có không gian sinh hoạt chung cho gia đình nhỏ + tiếp khách (bạn bè của vợ chồng em, tách biệt với không gian của ông bà)

- Có chỗ ngủ riêng tư cho 2 vợ chồng

- Có chỗ ngủ riêng cho 2 bé

- Có góc học tập cho 2 bé

- Có góc làm việc cho bố mẹ

- Có chỗ lưu trữ quần áo

Dựa theo những thông tin mà gia đình chị Ngân cung cấp và yêu cầu thiết kế cho căn hộ của chị Ngân, các kiến trúc sư đã làm việc và đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Bản thiết kế lại việc sử chữa căn hộ nhiều góc cạnh của gia đình chị Ngân.
Theo như nhận định của các kiến trúc sư thì diện tích căn hộ của gia đình anh chị Ngân không quá lớn, thêm vào đó khuôn phòng cũng không được vuông vắn, tuy nhiên nếu bài trí nội thất một cách khéo léo, chị Ngân cùng gia đình vẫn sẽ có một không gian sống tiện nghi, thoải mái.

Căn phòng của của gia đình sẽ được chia ra làm không gian tiếp khách - làm việc và không gian nghỉ ngơi. 2 không gian này được phân cách bằng vách ngăn thạch cao tiện dụng. Để đáp ứng ánh sáng cho góc học tập cho bé cũng như bàn làm việc cho vợ chồng bạn, chúng tôi bố trí một hệ bàn lớn gần cửa sổ. 

Không gian tiếp khách sẽ được bố trí chiếc ghế sofa giường kê sát tường hoặc đơn giản là một chiếc bàn trà nhỏ xinh cùng với những chiếc đệm dày theo phong cách Nhật Bản.
Lựa chọn chiếc ghế sofa giường kê sát tường làm không gian tiếp khách riêng của vợ chồng
Gia đình có thể lựa chọn bộ bàn ghế đệm nhỏ theo phong cách Hàn Quốc 

Không gian phía trong sẽ là 2 phòng ngủ của đôi vợ chồng trẻ và 2 bé. Phòng ngủ lớn sẽ được bố trí chiếc giường đôi kê sát tường, bên cạnh là tủ đầu giường và tủ quần áo. Phòng ngủ nhỏ gồm có một chiếc giường tầng cho 2 bé và giá sách nhỏ xinh bên cạnh. 

Phòng ngủ đôi của bố mẹ được bố trí rộng rãi, ngăn cách với phòng khách của căn hộ nhỏ bằng 1 bức tường thạnh cao.

Vì diện tích nhỏ, nên gia đình nên lựa chọn những màu sáng, những đồ nội thất phù hợp tạo không gian rộng đầy tiện nghi. 

Phòng của 2 em trai và gái được bố trí bằng gường tầng, có góc học tập không gian vui chơi cho các bé. 

Nên Sự dụng những màu sắc tươi sáng hiện đại để làm phòng trở lên rộng hơn. 

Căn hộ của bạn có khá nhiều góc, việc tận dụng những góc này để bố trí nội thất sẽ giúp không gian sống của bạn thêm đầy đủ, tiện nghi mà vẫn gọn gàng.

Với căn hộ có diện tích nhỏ, bạn nên sử dụng những gam màu sáng và hiện đại như trắng, ghi và vàng kem. Bạn cũng có thể trang trí những bức tường bằng tranh ảnh hoặc họa tiết bắt mắt cho căn phòng thêm sinh động.

Hy vọng phương án bố trí căn hộ diện tích nhỏ trên sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

(Theo TTVN) 

Tags: , , ,

0 Comments “Bố trí thiết kế lại căn hộ 2 phòng ngủ nhiều góc cạnh”

Đăng nhận xét

Đăng Ký Nhận Tin

Bạn rất thích thú với chuyên mục KHÔNG GIAN ĐẸP của website chúng tôi. Bạn muốn cấp nhật thường xuyên những thông tin cách trang trí Không Gian Đẹp bạn có thể đăng ký với chúng tôi. Chúng tôi sẽ email cho bạn thường xuyên.

© 2013 Căn Hộ Đẹp Giá Rẻ. Tất cả những Căn Hộ Đang Giao Dịch Chào bán trên thị trường